VNU-F thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời đỏ

Chiều ngày 02/3/2018, TS Nguyễn Ngọc Huy- Giám đốc điều hành Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) cùng phụ trách các bộ phận VNU-F, đại diện Trung tâm quản lý phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần năng lượng Mặt trời đỏ (Red Sun) gồm Ông Diệp Bảo Cánh- Tổng Giám đốc, cùng phụ trách các bộ phận liên quan của Redsun tại trụ sở chính của Công ty. 

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VNU-F và RedSun đã trao đổi về tình hình hoạt động và một số định hướng phát triển của hai đơn vị. Hai bên đã thống nhất tăng cường mối quan hệ hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Redsun mong muốn VNU-F sẽ trở thành đối tác triển khai các sản phẩm dự án Điện Mặt trời đến các cơ quan, đơn vị và đối tác của VNU-F.

Điện mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ tấm pin mặt trời. Công dụng chính là để cấp điện vào lưới điện chung nhờ bộ chuyển đổi từ dòng điện một chiều trong pin sang điện xoay chiều. Còn một phần nhỏ dùng cấp điện cho các ngôi nhà, trạm điện thoại, bộ điều khiển từ xa...

Công trình Điện mặt trời hòa lưới thông minh công suất 50.16 KWp tại Viện Môi trường và Tài nguyên-ĐHQG TP HCM

Về giá điện của các dự án điện mặt trời: Đối với dự án nối lưới giá bán điện khoảng: 2.086 đồng/kWh (tương đương 9,35 Uscents/kWh), Đối với dự án mái nhà, thực hiện theo cơ chế bù trừ điện năng (net-metering) sử dụng hệ thống công tơ hai chiều. Trong một chu kỳ thanh toán, lượng điện phát ra từ các dự án trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua điện với giá bán điện là 2.086 đồng/kWh

Sau khi kết thúc buổi làm việc, đoàn VNU-F đã đi thăm hệ thống điện mặt trời đang được khai thác tại trụ sở cùa Công ty Redsun.

VNU-F