Trường Đại học Kinh tế - Luật khánh thành hạng mục công trình KTL.B1 và khai giảng năm học 2017 – 2018

Ngày 02.10.2017, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành hạng mục công trình KTL.B1 và khai giảng năm học mới 2017-2018. Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cùng lãnh đạo các Sở ngành, các doanh nghiệp, đối tác và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên UEL. 

Năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2016 – 2020 với giá trị cốt lõi đã được nhà trường xác định: Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong (Unity – Excellence – Leadership). Năm học này, nhà trường đón nhận hơn 1.600 tân sinh viên, 207 tân học viên cao học và 48 tân nghiên cứu sinh Khóa 17 gia nhập vào ngôi nhà UEL. 

Khối nhà học tập KTL.B1 khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng trong năm học này. Khối nhà có tổng diện tích xây dựng là 890,2 m2; tổng diện tích sàn xây dựng là 5.123 m2; bao gồm 06 tầng với 28 phòng. Các phòng học được trang bị hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, thiết bị nội thất hiện đại, có khả năng linh động, đáp ứng nhu cầu thảo luận nhóm nhằm gia tăng sự chủ động trong trao đổi học thuật của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, phòng học cũng đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo các chương trình chất lượng cao, các mô hình giảng dạy CDIO,.... 

Tại Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, với sự tham dự và chứng kiến của các vị lãnh đạo các cấp, các hạng mục công trình mới của UEL đi vào hoạt động gồm khối nhà học tập KTL.B1, cầu dẫn HL1 và cầu vượt bộ hành Kinh tế - Luật. Năm học này, nhà trường cũng nhận được 3,6 tỷ đồng tài trợ từ các cá nhân, đơn vị quan tâm và muốn cùng chung tay phát triển giáo dục nước nhà. Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng công bố quyết định Khen thưởng và tuyên dương cho các cá nhân là Thủ khoa tuyển sinh Đại học và Sau đại học 2017. Hòa chung không khí vui tươi chào đón năm học mới, sau buổi Lễ khánh thành và khai giảng là Ngày hội chào đón Tân sinh viên với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Nghi thức cắt băng khánh thành hạng mục công trình KTL.B1


Sau 17 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có 04 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán
Một niềm vui nữa cho tập thể thầy trò nhà trường trong năm học 2017-2018 là việc cầu vượt bộ hành Kinh tế - Luật phía trước trường đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM. Cầu vượt do Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đầu tư xây dựng./. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc


TS. Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu chúc mừng 


Chủ tịch UBND TP.HCM đánh trống khai giảng năm học 2017 - 2018 


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG TP.HCM phát biểu chúc mừng


Nghi thức cắt băng khánh thành hạng mục công trình KTL.B1

Các đơn vị trao tài trợ hoạt động của Trường


Tân sinh viên Trần Trọng Nghiêm - Thủ khoa K17 phát biểu cảm nghĩ


Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM trao học bổng cho Thủ khoa K17 Trần Trọng Nghiêm

 

Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Thành phố

 

Thực hiện: CCA