Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập lãi suất 0% học kỳ I năm học 2021-2022.

Thực hiện chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí, đồng thời góp phần vào kế hoạch phát triển hoạt động đào tạo tại ĐHQG-HCM. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (QPT) phối hợp với ngân hàng BIDV triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi  lãi suất 0% học kỳ I năm học 2021-2022.

Hồ sơ, thủ tục để vay vốn ưu đãi: 

I. Đối với sinh viên lần đầu tham gia chương trình

-  Đơn đề nghị vay (có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp) (Mẫu đơn đính kèm)

(https://docs.google.com/document/d/e/2PACX-1vSpZBADouP8bQcx-rBD33P7VtKRRVZ6IffqUEcimdkT-9KI6fDd7q6bICz56h0KkQ/pub);

Sao y công chứng/photo: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú (Hoặc các giấy tờ khác xác định nhân thân theo quy đinh của pháp luật), các trường hợp nộp bản photo thì cần chuẩn bị bản chính để đối chiếu khi làm thủ tục vay;

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo;

- Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo;

- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi phải có xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập và điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất;

- Xác nhận học phí của cơ sở đào tạo (học kỳ I năm học 2021-2022);

- Sổ hộ nghèo/Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương hoặc cơ sở đào tạo.

Sinh viên chỉ cần làm một bộ hồ sơ đầy đủ cho lần vay đầu. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ bổ sung đơn xin vay; xác nhận kết quả học tập, rèn luyện; và thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo.

II. Đối với sinh viên đã được xét duyệt vay của chương trình theo Quyết định số 01/QĐ-QPT ngày 13/01/2021

Điều kiện để sinh viên tiếp tục vay học kỳ I năm học 2021-2022:

- Sinh viên đang không bị kỷ luật, đình chỉ học tập;

- Điểm học tập học kỳ gần nhất đạt từ 6.0/10 trở lên;

- Điểm rèn luyện học kỳ II/cả năm học 2020-2021 đạt từ 70/100 trở lên.

Lưu ý: Sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ I năm học 2021-2022 nhưng không vượt quá 10.000.000đ/ học kỳ (Mười triệu đồng).

Sinh viên lần đầu tham gia vay nộp hồ sơ tại cơ sở đào tạo và sinh viên đã được xét duyệt vay trước đó nộp đơn vay tại Văn phòng QPT, phòng 308A Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, phường Linh Trung, Tp. Thủ Đức trước ngày 20/11/2021. QPT sẽ thông tin kết quả xét duyệt đến cơ sở đào tạo và sinh viên sau khi được Hội đồng xét duyệt ĐHQG-HCM thông qua.

Phòng TT&QHDN