Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng thủ khoa đầu vào tại lễ khai giảng Trường Đại học Bách khoa

Sáng 19/8, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã tới dự.

Năm học 2019 - 2020, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM đón nhận hơn 5.000 tân sinh viên khóa 2019 (trong đó có 3800 em trúng tuyển theo hình thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019; hơn 400 em trúng tuyển theo hình thức ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG-HCM; 46 em trúng tuyển theo hình thức xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và hơn 1000 em trúng tuyển theo hình thức xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM), nâng tổng số sinh viên các hệ đào tạo của trường lên hơn 25.000 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa gửi lời chúc mừng đến các tân sinh và nhấn mạnh rằng bước vào đại học là một chặng đường mới đòi hỏi các tân sinh viên phải nỗ lực nhiều hơn. Các em cần tăng cường tính độc lập, chủ động sáng tạo trong môi trường học tập mới. Bên cạnh đó nên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện để rèn luyện thêm kỹ năng sống.

Đại diện Lãnh đạo 02 nhà tài trợ Vietcombank HCM và Công ty Nutifood trao học bổng cho tân sinh viên Thủ khoa năm 2019

Nhân dịp này, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã trao 02 suất học bổng toàn phần cho 02 tân sinh viên thủ khoa: sinh viên Phan Thế Hậu đạt 28,58 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính) và sinh viên Nguyễn Phú Nghĩa đạt 1.108 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM năm 2019 (trúng tuyển ngành Khoa học Máy tính).

Phòng Truyền thông Quỹ