Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng dành cho thủ khoa đầu vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT và kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM năm học 2021-2022

Từ tháng 10-12/2021, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM (QPT) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM (Vietcombank) triển khai chương trình học bổng “Thủ khoa đầu vào” năm học 2021-2022. Các tân thủ khoa theo hình thức thi THPT Quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức tại các trường đại học thành viên, Khoa thuộc ĐHQG-HCM và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã được trao học bổng tại lễ khai giảng.

Tổng kinh phí chương trình học bổng năm học 2021-2022 là 565.000.000đ (Năm trăm sáu mươi lăm triệu đồng), trong đó Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) tài trợ 12 suất cho thủ khoa đầu vào kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐHQG-HCM và Tốt nghiệp THPT với tổng tài trợ là 310.000.000đ (Ba trăm mười triệu đồng) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 8 suất cho thủ khoa đầu vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT với kinh phí là 255.000.000đ (Hai trăm năm mươi lăm triệu đồng).

Giá trị học bổng cụ thể như sau trường Đại học Bách Khoa: 35 triệu/suất, trường Đại học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Công nghệ Thông tin, trường Đại học Kinh tế - Luật, trường Đại học An Giang: 30 triệu/suất, Khoa Y: 40 triệu/suất, Khoa Chính trị hành chính, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre: 10 triệu/suất.

Phó Giám đốc QPT và đại diện nhà tài trợ trao học bổng năm học 2021-2022

Phát biểu tại Lễ khai giảng trực tuyến của Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến tre, Ông Trương Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết: “Trong giai đoạn quyết liệt chống đại dịch Covid-19, lần đầu tiên các trường đại học trong cả nước cùng tiến hành lễ khai giảng trong một điều kiện hết sức đặc biệt. Buổi lễ khai giảng trực tuyến này càng có ý nghĩa, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến tre cùng các em sinh viên quyết tâm vượt khó để đưa kiến thức tới các tân sinh viên, chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, học vấn để sau này các em vững bước đi vào đời, trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu, đẹp. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên học giỏi, các em hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão trên giảng đường. Chúng tôi hy vọng các em sinh viên sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình, của thầy cô. Các em sẽ phấn đấu chủ động trong học tập trong một môi trường mới. Gia đình, xã hội và các doanh nghiệp luôn luôn chờ đón các em sau khi tốt nghiệp”.

Sinh viên Nguyễn Mai Nhật Linh,tân sinh viên khóa K12 Khoa Y, ĐHQG-HCM phát biểu cảm nghĩ: “Được nhận phần thưởng danh giá này từ QPT, em cảm thấy rất tự hào, đây là nguồn động lực rất lớn đối với em. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến QPT, Nhà tài trợ và quý Thầy/cô ĐHQG-HCM đã luôn hỗ trợ em tiếp bước trên con đường phía trước”.

Chương trình học bổng thủ khoa đầu vào tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là chương trình học bổng thường niên hàng năm của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (QPT) nhằm động viên và tuyên dương những tân sinh viên là thủ khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT và kỳ thi đánh giá năng lực tại các Trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM và Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Tỉnh Bến Tre.

Phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp QPT