Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao 490 triệu đồng học bổng cho sinh viên thủ khoa đầu vào năm 2019

Từ ngày 19/8 đến ngày 25/9/2019, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM (Vietcomank) và Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) triển khai chương trình học bổng “Thủ khoa đầu vào” năm học 2019-2020.

“Thủ khoa đầu vào” là chương trình học bổng thường niên của Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (Quỹ) nhằm động viên và tuyên dương những tân sinh viên là thủ khoa tại các trường thành viên và Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM. Từ năm 2011 đến nay, chương trình đã trao gần 80 suất học bổng cho các em

Năm nay, Quỹ cùng các nhà tài trợ đã trao 16 suất học bổng cho thủ khoa đầu vào tại lễ khai giảng của các trường, Khoa thuộc ĐHQG-HCM, với tổng giá trị là 490 triệu đồng.

Tân thủ khoa theo hình thức thi THPT Quốc gia, gồm có các em: Phan Thế Hậu (Trường ĐH Bách khoa); Lê Thị Ngọc Ánh (Trường ĐH Kinh tế-Luật); Trần Đức Lương (Trường ĐH Công nghệ thông tin); Huỳnh Thị Chúc Yên (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn); Hồ Văn Việt Nhật (Trường ĐH Quốc tế); Nguyễn Ngọc Băng Tâm (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên); Nguyễn Đăng Khoa (Khoa Y) và Hồ Ngọc Lan (Trường ĐH An Giang).

Tân thủ khoa theo hình thức thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức, gồm có các em: Nguyễn Phú Nghĩa (Trường ĐH Bách khoa); Phan Thùy Vân (Trường ĐH Kinh tế-Luật); Nguyễn Hoàng Thiên Phước (Trường ĐH Công nghệ thông tin); Trần Hoàng Yến Nhi (Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn); Nguyễn Hoàng Thi Khuê (Trường ĐH Quốc tế); Phan Nguyễn Thanh Tùng (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên); Võ Ngọc Yến Vy (Khoa Y, ĐHQG-HCM) và Trương Tấn Phát (Trường ĐH An Giang).

Tại mỗi buổi lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường cũng như các tân sinh viên được nhận học bổng bày tỏ sự vui mừng và biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Quỹ, của các nhà tài trợ và xem đây là động lực to lớn để thầy trò nhà trường cùng phấn đấu, cùng hoàn thiện và xây dựng môi trường học tập tiên tiến.

Một số hình ảnh trao học bổng:

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông Quỹ