Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học bổng toàn phần NutiFood năm học 2019-2020

Chiều 22/7, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã tổ chức buổi lễ trao học bổng toàn phần NutiFood, trao tặng 17 suất cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ĐHQG-HCM.

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà tài trợ có sự tham dự của Ông Trương Hùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood; Ông Phan Văn Dũng – Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood; Bà Đỗ Đình Bảo Ngọc – Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood.

Về phía ĐHQG-HCM có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Đình Tứ – Chánh Văn Phòng ĐHQG-HCM, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM; đại diện Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM và lãnh đạo các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM.

Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao thư cảm ơn và hoa cho Đại diện Nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cảm ơn Công ty Cổ Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã đồng hành với sinh viên ĐHQG-HCM và gửi lời chúc mừng cho 17 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được học bổng.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết: “Học bổng toàn phần hôm nay là nguồn động viên, là phần thưởng xứng đáng mà nhà tài trợ và ĐHQG-HCM dành tặng cho những nỗ lực, phấn đấu của các em trong suốt quá trình học tập thời gian qua. Các em hãy sử dụng học bổng này một cách hiệu quả và có ý nghĩa, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng các em có đủ nghị lực để thực hiện được điều này”.

Lãnh đạo ĐHQG-HCM (bên phải) và Đại diện Nhà tài trợ (bên trái) trao học bổng cho các bạn sinh viên ĐHQG-HCM.

Sinh viên Phạm Trần Quốc Chiến, sinh viên năm nhất, ngành Ngữ văn Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Tây Nguyên. Tuổi thơ của em chịu nhiều bất hạnh khi bố mẹ đột ngột qua đời trong một tai nạn giao thông lúc em vừa tròn 6 tuổi, để lại hai anh em côi cút, không nơi nương tựa. Được người cô đứng ra nuôi dưỡng và cho ăn học. Bà nay đã 70 tuổi, đã qua độ tuổi lao động. Được nhận học bổng này là nguồn động lực vô cùng lớn đối em, em vô cùng biết ơn sâu đến nhà tài trợ Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood và quý thầy cô ĐHQG-HCM đã luôn quan tâm hỗ trợ giúp chúng em có thêm nghị lực, có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong học tập và cuộc sống”.

Chương trình học bổng toàn phần NutiFood bắt đầu từ năm 2019-2020 với tổng giá trị tài trợ của NutiFood cho chương trình học bổng là 600.000.000đ (Sáu trăm triệu đồng) và kinh phí học bổng của nhà tài trợ ẩn danh là 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng). Cho các em sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐHQG-HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khuyết tật. Gia đình thuộc hộ cận nghèo/hộ nghèo, sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa. Có thành tích học tập tốt, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng toàn phần NutiFood sẽ giúp các em có điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp tương lai.

Phòng Truyền thông và quan hệ Doanh nghiệp QPT