Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM tổ chức lễ trao học bổng "Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng" năm học 2019-2020

Sáng 05/6, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã tổ chức buổi lễ trao học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” năm học 2019-2020, mỗi suất trị giá 7 triệu đồng cho 30 sinh viên xuất sắc thuộc khối ngành Nông nghiệp và khối ngành Kinh tế của ĐHQG-HCM.

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà tài trợ có sự tham dự của Ông Nguyễn Hoàng Nam - Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau. Về phía ĐHQG-HCM có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, PGS.TS Trần Cao Vinh - Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó trưởng ban Đối ngoại và phát triển dự án ĐHQG-HCM, Phó Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, TS Lưu Trung Thủy - Phó trưởng ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, ThS Bùi Lê Vũ - Phó trưởng ban Đối ngoại và phát triển dự án ĐHQG-HCM và lãnh đạo các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Đình Tứ cảm ơn Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã đồng hành với sinh viên ĐHQG-HCM và gửi lời chúc mừng cho 30 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã nhận được học bổng.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ cho biết: "Chúng tôi, những nhà tài trợ và những thầy cô giáo luôn luôn theo sát cùng các em để nâng đỡ các em tiến gần đến ước mơ của mình. ĐHQG-HCM luôn luôn ghi nhận, đánh giá cao quá trình nỗ lực, rèn luyện và kết quả tốt mà các em đã đạt được. Học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” dành tặng cho các em là phần thưởng cho những nỗ lực hết mình. Đó vừa là nguồn động viên vừa là sự nhắc nhở các em hãy sử dụng học bổng này một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai".

Lãnh đạo ĐHQG-HCM và Đại diện Nhà tài trợ trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc

 Sinh viên Phan Thị Kiều Tiên - sinh viên năm III, Trường Đại học Kinh tế - Luật chia sẻ: "Sự quan tâm, chia sẻ từ phía xã hội, các nhà hảo tâm luôn là nguồn hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và kịp thời đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em. Đây là nguồn động lực vô cùng to lớn để chúng em có thể tiếp tục hành trình xây thêm những viên gạch nhỏ cho bức tường tương lai rộng mở đang chào đón. Nhân buổi lễ trao học bổng ngày hôm nay, tất cả chúng em – những sinh viên được nhận học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng” xin hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt, luôn rèn luyện đạo đức, phấn đấu vươn lên trở thành những công dân có ích, đóng góp công sức của mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và phát triển xứng đáng với những tình cảm, sự quan tâm của các nhà hảo tâm, và quý thầy cô giáo".

Chương trình học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” năm học 2019-2020 với tổng giá trị học bổng là 210.000.000 đồng (Hai trăm mười triệu đồng). Trong đó 06 suất dành cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa, 06 suất dành cho sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 08 suất dành cho sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật và 10 suất dành cho sinh viên trường Đại học An Giang.

Học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” sẽ có ý nghĩa về mặt tinh thần để các bạn sinh viên tiếp thêm được niềm tin và nghị lực, phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập.

Phòng Truyền thông Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM