Quỹ phát triển ĐHQG-HCM tiếp nhận hơn 400 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại ĐHQG-HCM.

Ngày 18/03/2020, để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, UBND TP.HCM và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã thống nhất trưng dụng cơ sở vật chất ĐHQG-HCM làm khu cách ly tập trung của thành phố. Hai cơ sở của ĐHQG-HCM được trưng dụng là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh Sinh viên và Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Từ khi các cơ sở của ĐHQG-HCM được trưng dụng, rất nhiều doanh nghiệp, người dân và người thân của những người đang cách ly mong muốn đóng góp để hỗ trợ tinh thần, vật chất đến đội ngũ y bác sĩ, các anh chiến sĩ, lực lượng tình nguyện viên - những người đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh. Để tiếp nhận những đóng góp, ngày 23/03/2020 ĐHQG-HCM đã mở các kênh tiếp nhận tài trợ trong đó Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM sẽ tiếp nhận tài trợ hiện kim. Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tiếp nhận về cơ sở vật chất, Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban Cán sự đoàn ĐHQG-HCM làm đầu mối lực lượng tình nguyện viên.

Đại diện của Ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (một trong những người đầu tiên đề xuất, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly ĐHQG-HCM ) trao bảng tài trợ

Tính đến ngày 25/03/2020, các vật phẩm và kinh phí vận động cho công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và lực lượng tình nguyện viên đã được đáp ứng đầy đủ. ĐHQG-HCM đã thông báo cảm ơn và ngưng tiếp nhận sự ủng hộ, tài trợ.

Các vật phẩm được ủng hộ nhiều nhất: thùng carton (gần 100.000 thùng), thùng thiếc (152 thùng), băng keo (hơn 5.000 cuộn), bao tải (hơn 20.000 bao), các vật dụng này để lưu trữ và bảo quản đồ dùng, tài sản của sinh viên. Khẩu trang (khoảng 10.000 cái), gel/cồn khử khuẩn. Và đặc biệt là 500 quạt làm mát (cho các phòng được sử dụng làm phòng cách ly).

Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã tiếp nhận hơn 400 triệu đồng tiền tài trợ từ nhiều doanh nghiệp, người dân và người thân của những người đang cách ly. Kinh phí này sẽ được ĐHQG-HCM sử dụng cho các hạng mục mua sắm: khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay, gel, cồn sát khuẩn,...phục vụ cho công tác phòng chống Covid -19 trong và sau mùa dịch.

Đại diện của gia đình Du học sinh Mỹ ở khu cách ly tập trung ký túc xá ĐHQG-HCM (một trong những đơn vị đầu tiên đề xuất, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly ĐHQG-HCM) trao bảng tài trợ

Trước đó PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Đơn vị đã huy động mọi nguồn lực để chuẩn bị chỗ ở, phối hợp với các đơn vị chuẩn trang thiết bị kỹ thuật, hậu cần, dịch tễ, nhất là đội ngũ cán bộ y tế, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác cách ly, chữa bệnh cho bà con (chủ yếu là du học sinh, người lao động, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài trở về)”.

Với vị thế và vai trò là nòng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cùng với sứ mệnh gắn kết phục vụ cộng đồng, ĐHQG-HCM không đứng ngoài “cuộc chiến” này.

Phòng Truyền Thông Quỹ phát triển ĐHQG-HCM