Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn tài trợ 1 tỷ cho sinh viên ĐHQG-HCM khởi nghiệp

Tại buổi giao lưu khởi nghiệp với sinh viên vào sáng ngày 17.6.2017, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đã tài trợ 1 tỷ đồng cho 05 dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐHQG TP.HCM, đồng thời cho biết, dự án khởi nghiệp nào trong số đó thành công sẽ được IPP tiếp sức để “vươn ra biển lớn”. 

Buổi giao lưu khởi nghiệp do Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đến tham dự có gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Ban Giám đốc ĐHQG TP.HCM và lãnh đạo một số đơn vị thuộc ĐHQG TP.HCM, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật và lãnh đạo một số đơn vị thuộc trực thuộc Trường, cùng rất đông các bạn sinh viên đến từ các trường thành viên của ĐHQG TP.HCM và các trường đại học khác trên địa bàn Thành phố. 

Sau khi chia sẻ về con đường khởi nghiệp từ năm lớp 12 đến khi cùng gia đình gầy dựng nên sự nghiệp vững chắc như ngày hôm nay, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, bên cạnh việc tài trợ bằng tiền mặt, ông muốn kết hợp với ĐHQG TP.HCM thực hiện 02 dự án khởi nghiệp cho sinh viên, đó là dự án mở cửa hàng quần áo thời trang, kinh doanh các thương hiệu lớn (G.A.P, Adidas…) với giá chỉ bằng 30% giá thị trường và dự án kinh doanh thức ăn nhanh bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ở khu đô thị ĐHQG TP.HCM. Cả hai dự án này đều do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) hỗ trợ tài chính và cung cấp hàng hóa, nhưng do sinh viên thực hiện, chỉ ưu đãi cho sinh viên và người thân của sinh viên. Ý tưởng của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn “đánh” đúng vào tâm lý của sinh viên và làn sóng quốc gia khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, vì vậy, được Ban lãnh đạo ĐHQG TP.HCM và các đơn vị thành viên rất hưởng ứng. 

    Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn giao lưu khởi nghiệp với sinh viên
Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên liên tục đặt câu hỏi với doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ yếu xoay quanh các chủ đề: làm sao đễ giữ mình đi đúng hướng với những gì đã đặt ra, làm sao để giữ chân được người tài, có nên khởi nghiệp trái ngành, nguồn vốn khởi nghiệp đến từ đâu… Bằng những kinh nghiệm của mình, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cùng phu nhân Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của các bạn sinh viên. 

Cuối buổi giao lưu, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn không quên nhắn nhủ đến sinh viên về một trong những yếu tố để khởi nghiệp thành công và làm nên một doanh nhân lớn, đó là hãy luôn hướng về gia đình, phụng dưỡng cha mẹ và luôn luôn tâm niệm “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”./.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cùng phu nhân chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Luật và sinh viên

Thực hiện: CCA