Tin giáo dục

Mô hình đại học phải phát triển theo tinh thần khai sáng

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã khẳng định như vậy trong buổi nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM tại Lễ Khai khóa 2018
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM tổ hợp thành công trong giáo dục đại học

Mô hình các trường đại học truyền thống gắn kết với nhau thành một tổ hợp là mô hình khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới
Đọc thêm Share

Hội thảo: Mô hình giáo dục 4.0: Áp dụng triển khai trong điều kiện tại Việt Nam

Sáng 5/11, tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1), Ban Đại học ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo: “Mô hình giáo dục 4.0: Áp dụng, triển khai trong điều kiện tại Việt Nam” và khóa tập huấn “Chương trình đào tạo, hoạt động dạy - học thích ứng bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”.
Đọc thêm Share

Ông Phạm Phú Ngọc Trai: 'Khởi nghiệp không thể đi ngược xu thế hội nhập'

Ông Trai cho rằng ở thời đại hiện nay khởi nghiệp phải đi nhanh, đột phá và khác biệt theo sự phát triển của thế giới.
Đọc thêm Share

20 sinh viên nhận học bổng THAKRAL - IN SEWA LTD 2018

Sáng 29/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Tổ chức từ thiện In Sewa Ltd. đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên ĐHQG-HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng 285,71USD/năm (khoảng 6,5 triệu đồng).
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM cấp 500 triệu đồng học bổng sau ĐH năm 2019

Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ký Quyết định số 1180 về việc phê duyệt Đề án học bổng sau ĐH với tổng trị giá 500 triệu đồng của ĐH này. 
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM: Mô hình hệ thống đại học nghiên cứu kiểu mẫu

Sự đa dạng trong việc kiến tạo các mô hình hệ thống đại học được Luật Giáo dục Đại học năm 2013 khẳng định gồm đại học nghiên cứu, ứng dụng và thực hành nhằm xác lập sứ mạng, vai trò đặc thù đối với xã hội. Trong đó, mô hình hệ thống đại học nghiên cứu chiếm giữ vị thế tạo lập nguồn lực tinh hoa, thúc đẩy tiến bộ xã hội.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức Hội nghị Lãnh đạo quan hệ Quốc tế ASEAN+3 lần thứ 8

(VOH) - Hội nghị Lãnh đạo Quan hệ Quốc tế ASEAN+3 lần thứ 8 do Đại học Quốc gia TPHCM đăng cai tổ chức.
Đọc thêm Share

Đội IOT Blocky giành giải nhất cuộc thi sáng tạo khời nghiệp - MASTERMIND 2018

Đội IOT Blocky gồm 3 sinh viên của Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Kinh Tế đã giành giải Nhất trị giá 30 triệu đồng với ý tưởng sản phẩm nền tảng IOT được đơn giản hóa thân thiện với người dùng.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM thăm các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Từ ngày 08-12/10, ĐHQG-HCM đã tổ chức các đoàn đại diện đến thăm và chúc mừng Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
Đọc thêm Share