Tin giáo dục

Năm 2020 ĐHQG-HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực

Năm 2020, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi Đánh giá Năng lực nhằm đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM Có 22 Đề Tài Đạt Giải Euréka Năm 2019

Ngày 24/11, tại Hội trường Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka 2019, do Thành Đoàn TP.HCM và ĐHQG-HCM tổ chức đã trao giải cho 22 đề tài NCKH sinh viên của ĐHQG-HCM.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM trao tặng huy chương hữu nghị cho Giám đốc Minatec

Ngày 6/11, tại Viện Công nghệ Nano (INT), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị cho TS Jean-Charles Guibert - Giám đốc Khu đổi mới sáng tạo công nghệ micro và nano (MINATEC), Cộng hòa Pháp vì những đóng góp tích cực, hiệu quả của ông trong việc hợp tác, chuyển giao công nghệ và phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Việt Nam.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM có 40 tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Theo kết quả xét tuyển chức danh giáo sư, phó giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố chiều 11/11, cả nước có 423 nhà giáo đạt hai chức danh này. Trong đó, 74 nhà giáo đạt chức danh giáo sư và 349 nhà giáo đạt chức danh phó giáo sư.
Đọc thêm Share

Dành 20 tỷ đồng cho sinh viên ĐHQG-HCM vay vốn không lãi suất

Đây là một trong những nội dung chính của Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Taekwang Vina tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1) vào sáng 26/10.
Đọc thêm Share

Toàn cảnh kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

Hơn 33.000 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG-HCM tổ chức tại TP.HCM và Bến Tre vào sáng 31/3.
Đọc thêm Share

Thất bại luôn mở ra một hướng đi mới

Hãy chủ động tìm kiếm và trang bị cho mình kiến thức cơ bản, tham gia các nhóm nghiên cứu để tìm kiếm cơ hội học tập, mở mang kiến thức không chỉ từ sách vở mà từ mọi người xung quanh…”. Đó là những lời nhắn nhủ của Tôn Thất Vĩnh -
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM ký 11 thoa thuận với Úc và New Zealand

Từ ngày 8 đến 17/3, Giám đốc ĐHQG-HCM đã dẫn đầu đoàn công tác sang làm việc tại Úc và New Zealand.
Đọc thêm Share

Thêm 03 Trường kết nạp vào chương trình ASEAN STUDENT SUMMER CAMP

Ngày 25/2, tại Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM, chương trình ASEAN Student Summer Camp - Trại hè sinh viên Đông Nam Á (ASSC) đã kết nạp thêm ba thành viên mới. Đó là trường Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bansomdej Chaopraya Rajabhat Thái Lan và Trường ĐH Xây dựng miền Tây.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM chuyển giao nhiều nghiên cứu phục vụ cộng đồng

Viện tế bào gốc Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM năm qua đã cho ra đời Cartilatist - sản phẩm dạng thuốc từ tế bào gốc (thuốc tế bào gốc) đầu tiên ở Việt Nam.
Đọc thêm Share