Tin giáo dục

Thi đánh giá năng lực 2020: giữ nguyên đợt thi, thay đổi thời gian thi

Ngày 27/2, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết như vậy sau khi Ban Giám đốc ĐHQG-HCM phê duyệt về việc điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi ĐGNL 2020.

Hơn 36.000 sinh viên được giáo dục quốc phòng và an ninh

Sáng 20/2, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM, Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

ĐHQG-HCM thuộc top 500 Đại học hàng đầu ở các nền kinh tế mới

Thông tin này được Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng các đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi (Emerging Economies) năm 2020 vào ngày 18/2. Theo đó, Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại học, trường đại học được xướng danh trong bảng xếp hạng này là ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Đọc thêm Share

Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM pha chế 10.000 chai nước rửa tay phòng Covid-19

TS Lâm Thị Mỹ Linh - Trưởng bộ môn Hóa, Khoa Sư Phạm Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM, cho biết chai nước rửa tay 100 ml nàycó khả năng sát khuẩn lên đến 90%, đồng thời tạo lớp màng ẩm bảo vệ da nhờ thành phần Vitamin E và tinh dầu. Trường ĐH An Giang sẽ sản xuất 10.000 chai để phục vụ công tác phòng, chống dịch cúm Covid-19 trong thời gian tới.
Đọc thêm Share

Quỹ phát triển ĐHQG-HCM khen thưởng 120 triệu đồng cho nhóm nghiên cứu chế tạo sản phẩm phòng Covid-19

Nhằm khích lệ sự chủ động và sáng tạo của nhóm nghiên cứu trong việc phòng ngừa dịch bệnh tại ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Quỹ) đã quyết định chi khen thưởng 120 triệu đồng cho nhóm nghiên cứu này.
Đọc thêm Share

Phải chủ động phòng ngừa chống dịch Corona

Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trong phiên họp về công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp từ chủng mới của virus Corona do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 3/2.

Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế

Đó là chủ đề hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm 2020, được PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM công bố trong thông điệp khai mạc Hội nghị thường niên 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 26/12 tại Hội trường Trần Chí Đáo.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM nơi đào tạo những tài năng cho đất nước

PGS.TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhấn mạnh: ĐHQG, TP. Hồ Chí Minh phải đạt chuẩn xuất sắc của giáo dục đại học Việt Nam, trở thành nơi đào tạo những con người tài năng cho đất nước trong tất cả những lĩnh vực.

ĐHQG-HCM trao 100 suất học bổng tại Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre

Sáng ngày 21/12/2019, tại Hội trường Ủy Ban nhân dân Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến tre, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy Ban Nhân dân Huyện và Công ty GIBC tổ chức lễ trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo, hiếu học của Huyện.

ĐHQG-HCM sếp thứ 143 QS ASIA

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM cho biết, rạng sáng 27/11, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Vương quốc Anh - công bố kết quả bảng xếp hạng QS Asia 2019-2020 cho gần 600 cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu châu Á. Trong đó, ĐHQG-HCM được xếp thứ hạng 143, tăng 58 bậc so với năm 2016.