Tin giáo dục

Cuộc thi về pháp luật Việt Nam do ĐHQG-HCM tổ chức

Sáng 5/11, Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban Thanh tra - Pháp chế đã phối hợp tổ chức vòng 2, vòng chung kết và trao giải hội thi “Công chức, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2019.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM trao tặng huy chương hữu nghị cho Giám đốc Minatec

Ngày 6/11, tại Viện Công nghệ Nano (INT), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị cho TS Jean-Charles Guibert - Giám đốc Khu đổi mới sáng tạo công nghệ micro và nano (MINATEC), Cộng hòa Pháp vì những đóng góp tích cực, hiệu quả của ông trong việc hợp tác, chuyển giao công nghệ và phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Việt Nam.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM có 40 tân Giáo sư, Phó Giáo sư

Theo kết quả xét tuyển chức danh giáo sư, phó giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố chiều 11/11, cả nước có 423 nhà giáo đạt hai chức danh này. Trong đó, 74 nhà giáo đạt chức danh giáo sư và 349 nhà giáo đạt chức danh phó giáo sư.
Đọc thêm Share

Dành 20 tỷ đồng cho sinh viên ĐHQG-HCM vay vốn không lãi suất

Đây là một trong những nội dung chính của Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Công ty Cổ phần Taekwang Vina tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1) vào sáng 26/10.
Đọc thêm Share

Toàn cảnh kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

Hơn 33.000 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG-HCM tổ chức tại TP.HCM và Bến Tre vào sáng 31/3.
Đọc thêm Share

Thất bại luôn mở ra một hướng đi mới

Hãy chủ động tìm kiếm và trang bị cho mình kiến thức cơ bản, tham gia các nhóm nghiên cứu để tìm kiếm cơ hội học tập, mở mang kiến thức không chỉ từ sách vở mà từ mọi người xung quanh…”. Đó là những lời nhắn nhủ của Tôn Thất Vĩnh -
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM ký 11 thoa thuận với Úc và New Zealand

Từ ngày 8 đến 17/3, Giám đốc ĐHQG-HCM đã dẫn đầu đoàn công tác sang làm việc tại Úc và New Zealand.
Đọc thêm Share

Thêm 03 Trường kết nạp vào chương trình ASEAN STUDENT SUMMER CAMP

Ngày 25/2, tại Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM, chương trình ASEAN Student Summer Camp - Trại hè sinh viên Đông Nam Á (ASSC) đã kết nạp thêm ba thành viên mới. Đó là trường Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bansomdej Chaopraya Rajabhat Thái Lan và Trường ĐH Xây dựng miền Tây.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM chuyển giao nhiều nghiên cứu phục vụ cộng đồng

Viện tế bào gốc Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM năm qua đã cho ra đời Cartilatist - sản phẩm dạng thuốc từ tế bào gốc (thuốc tế bào gốc) đầu tiên ở Việt Nam.
Đọc thêm Share

ĐHQG-HCM khai mạc đợt đánh giá AUN Lần thứ 18

Sáng 8/1, tại Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM đã khai mạc đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN
Đọc thêm Share