Tin giáo dục

Xe đạp thông minh bắt đầu chinh phục sinh viên ĐHQG TP.HCM

ĐHQG TP.HCM vừa cho thí điểm dự án xe đạp thông minh E-bike với mong muốn bảo vệ môi trường và cải tạo cảnh quan khu đô thị.

Khánh thành Hội quán Khoa học – Không gian mới dành cho những ý tưởng sáng tạo

Sáng ngày 17/03/2018, Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Hội quán Khoa học (Science Corner) với sự tham gia của đông đảo các vị khách quý đại diện Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên – Hội sinh viên TP. Hồ Chí Minh

ĐHQG-HCM tổ chức Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 21/2, ĐHQG-HCM tổ chức Tết trồng cây tại đường trục chính số 2 trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQG-HCM nhằm hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

13 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng của tỉnh Ninh Thuận

Sáng 30/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ trao học bổng Ninh Thuận 2017 cho 13 sinh viên học giỏi vượt khó của tỉnh đang theo học tại các trường thành viên ĐHQG-HCM, trị giá mỗi suất học bổng là 9 triệu đồng.

TPHCM hỗ trợ Đại học Quốc gia Lào phát triển nguồn nhân lực

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 26-1, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM

ĐHQG-HCM sẽ có 100 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

ĐH Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng ITP trở thành cụm khởi nghiệp sáng tạo năng động, nòng cốt của khu đô thị thông minh tại cửa ngõ đông bắc TP.HCM.

ĐHQG-HCM thưởng 500 USD cho 1 bài báo quốc tế

Năm 2018 ĐH Quốc gia TP.HCM đặt mục tiêu phát triển khoa học công nghệ và nâng tầm hội nhập.

ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Thường niên 2017

Sáng 27/12, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Thường niên 2017 để tổng kết hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm qua và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018.

GS.TS Vũ Đình Thành: Sinh viên là trung tâm của quá trình đào tạo

Nhân dịp kNhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định như vậy với Bản tin ĐHQG-HCM khi nói về chiến lược đào tạo của trường.
Đọc thêm Share

Thầy cô không chỉ truyền bá mà còn sáng tạo tri thức

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã khẳng định như vậy tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do ĐHQG-HCM tổ chức sáng 17/11.