Giới thiệu

Được thành lập theo quyết định số 3953/QĐ-UBND ngày 29/7/2009, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình Quỹ giáo dục của đại học, là một định chế, giải pháp tài chính mới, nhiều tiềm năng giúp ĐHQG-HCM vận động và tiếp nhận sự góp sức của xã hội, cộng đồng vào sự nghiệp trồng người.

VNU-F hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn, trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của xã hội, các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên, giảng viên của ĐHQG-HCM trong công tác học tập, nghiên cứu và phát triển cơ sở vật chất; VNU-F tự trang trải chi phí cho hoạt động và tự chịu trách nhiệm về các hoạt động tài chính của mình trước pháp luật và trước ĐHQG-HCM; VNU-F có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và  thực hiện thu, chi, hạch toán, quyết toán và công khai tài chính theo quy định.

VNU-F thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh tạo vốn đồng thời huy động sự đóng góp từ xã hội nhằm triển khai các hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Hỗ trợ đào tạo, ươm tạo công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp, tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên đặc biệt là học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ cho cán bộ viên chức của ĐHQG-HCM trong việc nâng cao trình độ chuyên môn; Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo.

VNU-F có Chủ tịch danh dự là Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ là PGS.TS Huỳnh Thành Đạt-Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng,Giám đốc ĐHQG-HCM. Các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ, Ban cố vấn Hội đồng Quản lý Quỹ là những chuyên gia cao cấp, những nhà Lãnh đạo giàu kinh nghiệm của các Tập đoàn, công ty và những nhà giáo có nhiều tâm huyết, có tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp giáo dục tại ĐHQG-HCM. Đây là những điều kiện thuận lợi để giúp Ban điều hành của Quỹ thực hiện các mục đích, tôn chỉ của Quỹ.

Kể từ khi được thành lập đến nay, VNU-F đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm và tài trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. VNU-F xin trân trọng ghi nhận, tri ân những đóng góp đó, đồng thời tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của quý vị cho ĐHQG-HCM thông qua VNU-F để có điều kiện tăng cường hơn nữa cả về quy mô và chất lượng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất và những hoạt động liên quan khác đảm bảo phát triển ĐHQG-HCM nói riêng và giáo dục nước nhà nói chung. VNU-F cam kết là nơi truyền tải trách nhiệm xã hội tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân có tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục.

Mọi hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và đóng góp tài trợ, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM sẽ tiếp nhận tại địa chỉ:

Quỹ phát triển Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Phòng 308A, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM

Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37242160 – 1644, Fax: 028.37242057

Email: vnu-f@vnuhcm.edu.vn

Số tài khoản: 31410000622049.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt nam - Chi nhánh Đông Sài Gòn.