MENU

ENGLISH

Hiệu trưởng đến thăm xã giao và trao đổi hợp tác với Ông Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại TP.HCM

Theo VNUF

11 / 7 / 2016
PRINT
DOWNLOAD
SHARE
Share:
Hiệu trưởng đến thăm xã giao và trao đổi hợp tác với Ông Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại TP.HCM

URL

EMAIL

FACEBOOK


Theo lời mời từ ông Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn CBVC trường đã đến thăm xã giao và trao đổi hợp tác với Ông Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại TP.HCM tại tư gia vào ngày 5/7/2016.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều hướng hợp tác, cụ thể là tập trung vào:

a) Tầm quan trọng của việc đào tạo giảng viên giảng dạy tiếng Hàn:  Có thể nhận thấy sự cần thiết biết tiếng Hàn đang ngày càng tăng cao khi Hàn Quốc luôn xem Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Việc phát triển tiếng Hàn là cần thiết sao cho nguồn cung nhân lực chất lượng cao bắt kịp nhu cầu ngày càng nhiều của xã hội, cung cấp đủ nguồn nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, trang bị cho du học sinh và lực lượng lao động Việt Nam sang Hàn Quốc có đủ vốn tiếng Hàn giao tiếp và chuyên ngành. Tuy nhiên, trên thực tế, các trung tâm dạy tiếng Hàn có chất lượng hiện nay rất ít! Hơn nữa, không chỉ tiếng Hàn, học viên còn cần phải được trang bị các kiến thức về văn hóa đất nước và con người Hàn Quốc để có thể làm việc hài hòa trong môi trường có yếu tố Hàn.

b) Phối hợp giữa các đơn vị có giảng dạy tiếng Hàn nhằm mở lớp tiếng Hàn hoặc thành lập trung tâm giảng dạy tiếng Hàn/văn hóa Hàn cho cô dâu người Việt với mục đích giúp họ hòa nhập nhanh chóng vào gia đình Hàn Quốc. Kết hôn với người Hàn Quốc là một trong những xu hướng nhiều năm gần đây, nhưng thực tế cho thấy rằng, các gia đình đa văn hóa thường đối mặt với  nhiều khó khăn do những khác biệt, trở ngại về văn hóa và ngôn ngữ! Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẵn sàng nhận trách nhiệm này nếu có sự tin cậy từ phía Hàn Quốc.

c) Vấn đề đưa tiếng Hàn vào chương trình học bậc trung học. Hai quốc gia hợp tác giảng dạy tiếng Hàn như là ngoại ngữ 2 ở cấp trung học trên toàn quốc nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ cho học sinh phổ thông trong bối cảnh phát triển đa ngôn ngữ, qua đó sẽ xây dựng nền tảng vững chắc hơn nữa theo tinh thần "đối tác toàn diện trong thế kỷ XXI" mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thoả thuận. Trường sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ trong công việc này vì có Khoa Hàn quốc học được giới Hàn quốc học xem là hàng đầu ở Đông Nam Á.

d) Ông Park Noh-wan – Tổng lãnh sự Hàn quốc tại TP.HCM, Ông Hwang Gun Il – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Korean International School, HCMC; Ông Kim Won Kyun – Hiệu trưởng Korean International School, HCMC; Ông Kim Tae Hyung – Viện trưởng Viện Giáo dục Hàn Quốc,… đã nhiều lần đánh giá rất cao về Khoa Việt Nam học trong việc đào tạo cán bộ, sinh viên người Hàn ở TP.HCM và mong muốn được phát triển mối quan hệ này.

Ông Tồng lãnh sự quán Hàn Quốc Park Noh-wan phát biểu chào mừng đoàn CBVC trường ĐH KHXH&NV  

Hiệu trưởng Võ Văn Sen và Ông Tổng lãnh sự Hàn Quốc Park Noh-wan.

 

Ông Tổng lãnh sự Hàn Quốc Park Noh-wan và Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM

Cuộc viếng thăm xã giao và trao đổi này đã mở ra nhiều hướng phát triển mới cho công tác hợp tác quốc tế của Nhà trường, đặc biệt là cho hai ngành Hàn Quốc học và Việt Nam học, ngày càng thắt chặt tình hữu nghị theo đúng tinh thần "đối tác toàn diện trong thế kỷ XXI" và khẳng định mối quan hệ “thông gia” giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

                                                                                                                                                                                                          CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

hihi

ĐỐI TÁC
Previous Next